Breaking News

พรหมชีวา ตรวจแปลงนาสาธิตครบกำหนด45วัน ยิ้มแกล้มปริ ข้าวแตกกอสีสวยงาม ก่อนประชุมผลักดันการตลาดขายข้าวให้ชาวนาบางเลน พร้อมเปิดตัวน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ “ตรา นาคราช”

พรหมชีวา ตรวจแปลงนาสาธิตครบกำหนด45วัน ยิ้มแกล้มปริ ข้าวแตกกอสีสวยงาม ก่อนประชุมผลักดันการตลาดขายข้าวให้ชาวนาบางเลน พร้อมเปิดตัวน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ตรา นาคราช

เมื่อวันที่ 30 พ.ค.2564 เวลา 08.00 น.ที่แปลงสาธิตทำนาแปลงใหญ่ บ้านคลองบางเลน หมู่12 ต.บางเลน อ.บางเลน จ.นครปฐม คุณสุขุม วงประสิทธิ ประธานที่ปรึกษา ประธานบริหาร บริษัท พรหมชีวา จำกัด พร้อมด้วยคุณเตือนใจ วงประสิทธิ ประธานกรรมการบริษัท พรหมชีวา จำกัด เดินทางนำพวงมาลาและตุ๊กตานางรำไหว้ศาลพระภูมิชัยมงคล และเจ้าที่เจ้าทาง เบิกฤกษ์มงคลก่อนตรวจดูการพ่นสารปรุงดินและกรดอะมิโน ครั้งที่ 2 และในเวลาเดียวกันทั้งสองได้ร่วมเป็นประธานประชุมความคืบหน้าต้นข้าวแปลงนาสาธิต ครบ 45 วัน ประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นชาวนาและบริษัทในการช่วยเหลือด้านการตลาดขายข้าวให้ชาวนา และ ประชุมการเตรียมจัดสรรที่ดินทำกินให้ชาวบ้านกลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ ตามโครงการโคกหนองนาโมเดล โครงการตามพระราชดำริ นอกจากนี้ยังทำการเปิดตัว สารปรุงดิน กรดอะมิโน รวมถึงน้ำดื่มเพื่อสุขภาพ ลดความดัน เบาหวาน ตรานาคราช ที่ผลิตและจัดจำหน่ายโดย บริษัท พรหมชีวา จำกัด อีกด้วย โดยในวันนี้ได้รับเกียรติจาก คุณวิชาญ ทองดอนโต เลขาฯสมาคมส่งเสริมชาวนาไทย ในฐานะผู้จัดการแปลงนาสาธิตแปลงใหญ่ คุณทวี เปี่ยมอินทร์ อบต.ไผ่หูช้าง1 คุณอำนวย สุวรรณเทศ ชาวนาและปราชญ์ชาวบ้าน คุณสมชาย แจ่มนิยม อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่12 ในฐานะผู้ดูแลแปลงนาสาธิตฯ คุณธนัช สิริธนัฐโชติ ประธานกลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาคร และสมาชิกกลุ่มฯ เข้าร่วมรับฟัง

ซึ่งเบื้องต้นในการประชุมทุกอย่างเป็นที่พึงพอใจทั้งเรื่องต้นข้าวในแปลงนาสาธิต เรื่องการทำตลาดขายข้าวให้ชาวนา และเรื่องการจัดสรรที่ดินให้ชาวบ้านตามแผนโครงการโคกหนองนาโมเดล โดยคุณอำนวย สุวรรณเทศ ได้เสนอที่นาของตนเองให้ชาวบ้านที่ไม่มีที่ดินทำกินสามารถมาซื้อแบ่งแปลงในราคาถูกได้ หลังเสร็จสิ้นการประชุม คุณสุขุมและคุณเตือนใจ วงประสิทธิ ได้มอบน้ำดื่ม เพื่อสุขภาพ ตรา นาคราช ให้กับชาวนาและ กลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาคร ซึ่งน้ำดังกล่าวเป็นน้ำที่ช่วยลดเบาหวานความดันแก้โลหิตจางและอีกหลายโรค โดยน้ำดื่มนาคราชนั้นมีส่วนผสมของโอโซน อ็อกซิเจน และส่วนประกอบธรรมชาติอีกหลายชนิด สามารถสร้างเอนไซน์ สร้างการป้องกันการกัดกินเชื้อโรคของเม็ดเลือดขาว เพิ่มความยืดหยุ่นของเซลล์เม็ดเลือด และสรรพคุณอีกหลายชนิด
คุณวิชาญ ทองดอนโต เลขาฯสมาคมส่งเสริมชาวนาไทย ได้กล่าวว่า วันนี้เป็นการใส่ปุ๋ยครั้งที่สองของบริษัทพรหมชีวาจำกัด หลังต้นข้าวที่หยอดโดยเครื่องหยอดข้าวเตือนใจไทย งอกงามครบ 45 วัน ในนาแปลงใหญ่ ซึ่งเป็นการวัดผลิตภัณฑ์สารปรุงดินและกรดอะมิโน ของบริษัท พรหมชีวา จำกัด ที่จะทำให้เกษตรมั่นใจในการลงทุนซื้อมาใช้เพื่อเป็นการลดต้นทุนส่วนหนึ่งให้เกษตรกร เพราะการลดต้นทุนจะเป็นผลดีต่อเกษตรกรเพราะการทำนาแต่ละครั้งต้องใช้ทุนเยอะทำให้เกษตรติดลบ ซึ่งผลปรากฏว่าเป็นที่น่าพึงพอใจอย่างมาก ซึ่งต้องขอขอบคุณบริษัทพรหมชีวาจำกัดอย่างมากที่สามารถสร้างผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมต่างๆ มาช่วยชาวนาได้อย่างแท้จริง
คุณอำนวย สุวรรณเทศ กล่าวว่า ตนเองได้มาสังเกตการณ์การทำนาแปลงสาธิตแห่งนี้ตั้งแต่วันเปิดโครงการ คือวันที่ 9 เม.ย.ที่ผ่านมา ได้เห็นตั้งแต่การใช้เครื่องหยอดข้าวเตือนใจไทย ซึ่งครั้งแรกตนเองยังมีข้อสงสัยอีกเยอะที่อยากแลกเปลี่ยนความเห็น แต่อผ่านมาซึ่งตนเองได้เข้ามาสังเกตการณ์อยู่หลายครั้งรวมถึงวันนี้ ทำให้ตนเองรู้สึกว่าการทดลองของ บริษัทพรหมชีวา จำกัด ถือว่าดีมาก สารปรุงดิน และกรดอะมิโน ที่ใส่ลงไปนับว่าผ่าน จากการสังเกตต้นข้าวแข็งแรงแตกกอดี สีเขียวทนนาน เพราะพูดถึงเกษตรกรอย่างตนเองการปลูกข้าว ถ้าข้าวไม่แตกกอ สีเขียวแต่เขียวไม่ทนถือว่าใช้ไม่ได้ ซึ่งทำให้ตนเองหายสงสัยใน นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์ของบริษัท พรหมชีวา จำกัด นอกจากนี้ ตนเองยังสนใจเข้าร่วมโครงการโคกหนองนาโมเดล โดยจะนำที่นาทั้งหมดจำนวน 45 ไร่ มาร่วมกับบริษัท พรหมชีวา จำกัด ให้ชาวบ้านได้กู้ซื้อในราคาถูกเพื่อมีที่ดินทำกิน ตามแบบแผนโครงการทำนาแปลงใหญ่โครงการโคกหนองนาโมเดล และพร้อมสนับสนุนเรื่องอุปกรณ์ต่างๆ และแหล่งน้ำ เพราะสิ่งเหล่านี้ในที่นาของตนเองนั้นมีครบครัน สะดวกต่อการทำนาแปลงใหญ่อย่างมาก
คุณสมชาย แจ่มนิยม กล่าวว่า เช้าวันนี้ได้ทำการฉีดกรดอะมิโน และสารปรุงดินครั้งที่2หลังจากเริ่มหยอดข้าวมาได้ 45 วัน ซึ่งเห็นได้ว่าต้นข้าวดูดีมาก แข็งแรง สีเขียวสด ที่ผ่านมาอาจจะมีวัชพืชขึ้นบ้างแต่ทางเราสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ของบริษัท พรหมชีวา จำกัด ควบคุมวัชพืชให้หมดสิ้นไปด้าน คุณสุขุม วงประสิทธิ กล่าวว่า วันนี้บริษัท พรมชีวา ได้มาดูแปลงนาสาธิต ผลผลิตนับว่าเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก โดยได้รับการยอมรับจากคณะทำงานและปราชญ์ชาวบ้านรวมถึงชาวนาในพื้นที่ นอกจากนี้ยังได้มาร่วมประชุมกับพี่น้องชาวนา ทำการเสวนารับฟังความคิดเห็น ในเรื่อง Smart Farmer และ Contack Farmming หรือการทำนาแปลงใหญ่และการทำการตลาดขายข้าวล่วงหน้า ที่ได้ทำข้อตกลงกับสมาคมส่งเสริมชาวนาไทย โดยมีตัวแทนกลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาคร เข้าเยี่ยมชมแปลงนาสาธิตและเข้าร่วมประชุม ซึ่งผลนับว่าเป็นที่น่าพอใจ โดยต้องขอขอบคุณหน่วยราชการทุกภาคส่วนในพื้นที่บางเลนที่อนุญาตการจัดกิจกรรมภายใต้มาตรการป้องกันไวรัสโควิด19 ซึ่งหลังจากประชุมก็จะมีการแลกเปลี่ยนสินค้าระหว่างชาวนา อ.บางเลน มีคุณวิชาญ ทองดอนโต ที่ได้นำข้าวสารมอบให้กลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิไปขายที่ จ.สมุทรสาครอีกด้วย
ด้านคุณเตือนใจ วงประสิทธิ กล่าวว่า ตนเองขอขบพระคุณชาวบ้านชาวนาในพื้นที่นี้ ที่ได้ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้ บริษัท พรหมชีวา จำกัด ได้รู้ปัญหา ในเรื่องต้นทุน การทำการตลาดอย่างไร ในการที่จะช่วยชาวบ้านได้อย่างจริงจัง และการรวมกลุ่มของชาวบ้านที่จะทำให้การดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพและต่อเนื่อง
นอกจากนี้ผู้บริหารบริษัท พรหมชีวา จำกัด ยังได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวนาและพี่น้องกลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาคร ที่ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นให้ บริษัทฯได้ผลักดันให้การแก้ไขปัญหาความยากจนตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพ่อหลวงรัชกาลที่9 ได้ประสบความสำเร็จประจักษ์เป็นจริงต่อไป
คุณธนัช สิริธนัฐโชติ กล่าวว่า วันนี้ได้มาดูวิถีชีวิตของชาวนาและการทำนาแปลงใหญ่ เพราะทางกลุ่มได้มีการเตรียมจะร่วมทำนาแปลงใหญ่ตามโครงการโคกหนองนาโมเดล ในขณะนี้กลุ่มฯได้จัดตั้งวิสาหกิจชุมชนกลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาคร ซึ่งจะแล้วเสร็จในวันที่ 18 มิ.ย.ที่จะถึง ซึ่งวิสาหกิจชุมชน จะสามารถช่วยในเรื่องสินเชื่อของธนาคารให้แก่สมาชิกและผลประโยชน์ต่างๆรวมถึงเป็นการรวมกลุ่มช่วยสมาชิกมีรายได้มีกิจกรรมทำงานเพิ่มขึ้น ในวันนี้ บริษัท พรหมชีวา จำกัด และ กลุ่มรักเมืองไทยแห่งสุวรรณภูมิ จ.สมุทรสาครได้นำก๋วยเตี๋ยวไก่ชื่อดัง และไอศกรีมมหาชัยมาแจกจ่ายเลี้ยงพี่น้องชาวนา ได้รับประทานกันอิ่มทั่วถ้วนหน้า ติดต่อร้านก๋วยเตี๋ยว 065-116-4565