วันนี้ วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลาตั้งแต่07.30น. คณะทำงาน คพร.. สนองแนวพระราชดำริ โดยการนำของดร. ณัฐณรงค์ ธนันชัย ผู้บริหารระดับสูง คพร.พร้อมคณะ 
ได้ลงพื้นที่ เพื่อสำรวจความต้องการปัญหาอุปสรรคของกลุ่มเกษตรกรวิสาหกิจชุมชนพอเพียง บ้านคลองตาชม หมู่ 9 ตำบลบางคูรัด อำเภอ บางบัวทองจังหวัดนนทบุรีโดยมีนายสนั่น พ่วงจีน ประธานวิสาหกิจชุมชนพอเพียง บ้านคลองตาชม หมู่9 และประธานนาแปลงใหญ่ พร้อมคณะ ให้การต้อนรับ.. การสำรวจครั้งนี้
ได้ดำเนินการลงพื้นที่จริงบริเวณนาข้าวและไร่นาส่วนผสม ของกลุ่มเกษตรกร เพื่อศึกษา.การนำทฤษฎีใหม่ของ.. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันและนำไปใช้เพื่อสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัว 
พบว่า…. กลุ่มเกษตรกร มีความสำเร็จลุล่วงตามทฤษฎีของพระองค์ท่านทุกประการ แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีปัญหาอุปสรรคและปัญหาที่รอการแก้ไข ที่เร่งด่วนคืิอ… เรื่อง น้ำเค็มทะลุเข้ามาสู่บริเวณพื้นที่เพาะปลูก และปัญหาเกี่ยวกับการระบายสินค้าเกษตรสู่ตลาดเนื่องจากความต้องการลดลงในช่วง.covid -19… ส่งผลให้เกษตรกรในกลุ่มเป้าหมายที่มีการสุ่มตัวอย่างไม่สามารถ เพาะปลูกพืชผลทางเกษตรได้… และพืชผลจำหน่ายได้น้อย.. เนื่องจากตลาดรองรับมีจำนวนน้อย .